แต่ละวันท่านจะสามารถเลือกบอลเดี่ยวได้ 1 ทีม โดยแต่ละคู่ที่ท่านเลือกจะมีค่า เท่ากับ 100 คะแนน ไม่ว่าจะเป็นราคาต่อรอง หรือสูงสูงต่ำ

ทำไมทีมชาติไทยต้องชื่อ ช้างศึก

การตั้งชื่อทีมฟุตบอล “ช้างศึก” นั้นเกิดขึ้นจากประเทศไทยและเนื่องจากความเชื่อทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนไทย โดยมีเหตุผลและความหมายที่หลากหลายเบื้องต้น ดังนี้:

1. ศักดิ์สิทธิ์และความเป็นเจ้าของ: ช้างถือเป็นสัตว์ที่มีความสำคัญและเป็นศักดิ์สิทธิ์ในวัฒนธรรมไทย เรียกได้ว่าเป็น “พระอาทิตย์สัตว์” ที่มีบทบาททางศาสนาและประวัติศาสตร์อันยาวนาน การตั้งชื่อทีมเป็น “ช้างศึก” อาจแสดงถึงความภาคภูมิใจและความเป็นเจ้าของของประเทศไทยในศักดิ์สิทธิ์ของช้าง และการเสริมแรงให้ทีมมีพลังและความมุ่งมั่นในการแข่งขัน

2. ความมั่งคั่งและความเข้มแข็ง: ช้างมักถูกพิจารณาว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเข้มแข็ง เชื่อว่าการตั้งชื่อทีมเป็น “ช้างศึก” อาจแสดงถึงความเชื่อในความสามารถของทีมที่จะแข่งขันในระดับสูง

3. การป้องกันและความกล้าหาญ: ช้างมีสมบัติที่ถูกพิจารณาว่ามีความกล้าหาญและเป็นผู้ปกป้อง การเลือกชื่อทีมเป็น “ช้างศึก” อาจแสดงถึงความมุ่งมั่นในการป้องกันสิ่งที่มีค่าของทีมและประเทศ เชื่อว่าทีมจะพยายามทำให้เกียรติยศของช้างทรงไว้ให้เสมอ

การเลือกชื่อทีม “ช้างศึก” นั้นเน้นความเชื่อและความภาคภูมิใจของคนไทยต่อสัตว์ช้าง และมีความหมายที่สำคัญต่อวัฒนธรรมและความเชื่อของคนไทยเอง

การเลือกใช้ชื่อ “ช้างศึก” เป็นชื่อทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยยังสะท้อนถึงความสำคัญของศักดิ์สิทธิ์และความเชื่อในความเป็นเจ้าของของช้างในประเทศ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายเชื่อมโยงกับประเพณีและความเป็นไทยแท้ของประชาคม.

นอกจากนี้ การตั้งชื่อทีมเป็น “ช้างศึก” ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อารมณ์และความร่วมใจระหว่างทีมฟุตบอลกับประชาชนที่อยู่ในประเทศ ชื่อนี้สามารถเป็นที่เชื่อมโยงความรู้สึกของคนไทยต่อทีมฟุตบอลและการแข่งขันในระดับสูงของทีมชาติได้ นอกจากนี้ ชื่อ “ช้างศึก” ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจให้แก่นักกีฬาและผู้สนับสนุนทีมในการแข่งขันที่ระดับสูง เพื่อให้มีพลังในการต่อสู้และพยายาม.

เนื่องจากความสำคัญและความหมายที่แต่ละคนไทยมีต่อช้างในประเทศ การใช้ชื่อ “ช้างศึก” เป็นชื่อทีมฟุตบอลของประเทศไทยถือเป็นการเลือกชื่อที่สะท้อนและเชื่อมโยงกับความเป็นไทยแท้ และมีความหมายอันสร้างสรรค์ในเรื่องของวัฒนธรรม ความเชื่อ และความภาคภูมิใจของชาติในกิจกรรมกีฬาและการแข่งขันทางกีฬา

หากคุณยังไม่ได้เป้นสมาชิก? สมัครสมาชิก และเข้ามาร่วมสนุกกับเราได้เลย!

เข้าระบบเพื่อเล่นเกมส์